Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA NƯỚC CHẤM NGON TỪ NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG

ĐỂ TĂNG THÊM PHẦN NGON MIỆNG CHO CÁC MÓN ĂN CẦN PHẢI CÓ NƯỚC CHẤM NGON CÁC BẠN NHÉ

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ MÓN ĂN HAY SỬ DỤNG NƯỚC CHẤM NHIỀU NHẤT MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO ĐỂ TỰ PHA NGON NHƯ NGOÀI QUÁN NHA !!!

1. Nước chấm nem, bún chả
Nguyên liệu:
- 1 thìa đường
- 1 thìa giấm (Chanh tươi)
- 5 thìa nước lọc
- Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.

Cách làm:
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn món này cần cân bằng được giữa chua và ngọt thì sẽ rất đậm và ngon, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Món này ăn kèm rau sống sạch và bún rối nữa thì hấp dẫn 
2. Nước chấm ốc
Untitled-9-7540-1406002333.jpg
Một bát nước chấm ngon sẽ làm cho món ốc luộc trở nên ngon tuyệt. 
Nguyên liệu:
- 2 thìa nước mắm ngon truyền thống
- 1 thìa nước ấm
- 1 thìa nước cốt chanh
- 3 thìa đường
- Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ, quất tươi, lá chanh.

Cách làm:
- Lấy một chiếc bát tô pha nước mắm, nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội. Sau đó cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều. Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ. Cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.
3. Nước chấm cho các món cuốn
Untitled-11-5997-1406002334.jpg
Bát nước chấm với đầy đủ gia vị, tỏi , ớt làm nên vị đặc trưng của các món cuốn. 
Nguyên liệu:
- 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ
- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)
- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
- Nước mắm ngon truyền thống
- Dấm, đường
- 100 ml nước lọc
- 1/2 quả chanh.

Cách làm:
- Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.
- Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.
- Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.
- Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.

4. Nước chấm bánh cuốn
Nguyên liệu:
- 300ml nước lọc
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm ngon truyền thống
- Ớt băm
- Ít dấm hoặc chanh nêm sau cùng cho vừa độ chua.

Cách làm:
- Pha ra bát theo đúng tỉ lệ nguyên liệu kể trên. Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét