Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

HƯỚNG DẪN PHA NƯỚC CHẤM NEM NGON NHẤT

NEM RÁN LÀ MÓN ĂN QUEN THUỘC MIỀN BẮC, ĂN KẾT HỢP VỚI BÚN VÀ RAU THƠM, QUAN TRỌNG NHẤT CỦA MÓN NÀY LÀ NƯỚC CHẤM NEM. ĐỂ PHA ĐƯỢC 1 BÁT NƯỚC CHẤM NGON ĂN KÈM LÀ CẢ 1 NGHỆ THUẬT ....




Nguyên liệu để pha nước chấm nem dành cho gia đình :
- 2 thìa nước mắm TRUYỀN THỐNG Ngọc Định Phan Thiết 30 độ đạm
- 4-5 thìa đường
- 1 thìa giấm ngon hoặc chanh tươi
- 5 thìa nước lọc (nước sôi để nguội)
- Tỏi, ớt
- Hạt tiêu
Cách pha nước chấm nem còn tùy thuộc vào số lượng người ăn để điều chỉnh độ ngọt và chua của nước chấm để tăng lượng đượng và chanh cho vào nước chấm nha
Sơ chế nguyên liệu để pha nước chấm nem:
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm thật nhuyễn.
- Ớt rửa rạch, loại bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn.
Pha tất cả các nguyên liệu theo tỷ lệ ở trên. Bạn hòa tan nước mắm, đường và dấm trước sau đó mới cho thêm tỏi, ớt và rắc thêm ít tiêu vào, nước mắm nêm sẽ có vị ngọt, vị chua, vị mặn. Nhớ là nếm cho vị chua và ngọt phải hài hòa không chua quá mà cũng ko được ngọt quá, nếu hơi nhạt cho thêm ít bột canh tùy theo khẩu vị 

- Tỏi thì bạn cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm vì chắc chắn tỏi sẽ nổi lên trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.
- Trong bước pha chế nước mắm nêm thì cần phải hòa tan đường với nước mắm và nước giấm thì sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.
- Để có được bát nước chấm nem thật ngon thì bạn nhớ phải pha trước càng sớm càng tốt, bởi vì món nem rán cần phải ăn nóng, nếu rán xong nem bạn mới pha nước mắm nêm thì nem cũng sẽ nguội, ăn cũng sẽ mất ngon.
BỔ SUNG THÊM LÀ NƯỚC CHẤM MÓN NÀY CÓ THỂ CHO THÊM XU HÀO VÀ CÀ RỐT THÁI NHỎ LÀM DẤM ĂN CÙNG NHƯ KHI ĂN NGOÀI QUÁN BÚN CHẢ ĐÓ CÁC MẸ NHÉ, NẾU MÙA NÀO KO CÓ XU HÀO THÌ THAY BẰNG ĐU ĐỦ XANH CHO VÀO NƯỚC CHẤM NGAY TỪ ĐẦU ĐỂ 1 LÚC RỒI ĂN KÈM CÙNG NEM VÀ BÚN THÌ RẤT NGON ....
CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 BÁT NƯỚC CHẤM NEM NGON MIỆNG!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét