Nguyên liêu cần chuẩn bị:
– Thịt bò 100gr
– Bí đỏ 500gr (Bầu Lào)
– Hành tây nửa củ
– Tỏi băm một thìa
– Hạt nêm 4 thìa
– Đường 2 thìa nhỏ
– Tiêu 1 thìa nhỏ
– Nước mắm Ngọc Định phan thiết 30 độ đạm khoang 2 thìa
– Dầu ăn 2 thìa lớn
– Ngò gai vài cọng.
Cách làm như sau:
– Thịt bò chúng ta rửa sạch sau đó thái miếng mỏng sau đó ướp nửa thìa cà phê tỏi băm, một thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê đường, một thìa dầu ăn sau đó trộn đều lên để thịt bò ngấm với gia vị.
– Ngò gai rửa sạch, thái sợi nhỏ.
– Hành tây xắt sợi.
– Bí đỏ rửa sạch sau đó gọt vỏ thái nhỏ dạng miếng.
– Phi thơm tỏi với dầu ăn, đổ thịt bò vào và xào nhanh tay rồi trút ra đĩa. Sau đó cho bí đỏ vào xào chín và nêm một ít nước mắm.
– khi chúng ra xào bí đỏ chín vừa tới chung ra cho hết thịt bò vào và xòa qua sau đó cho hành tây vào đảo đều.
Múc ra đĩa và rắc một ít ngò gai lên dùng chung với cơm trắng lúc nóng sẽ ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét